07.10.2024
‘Những ngày thời tiết chuyển mình như thế, tôi cũng tự thưởng cho mình chút không khí cuối năm sót lại, khoác thêm áo ấm, đến một nhà hàng Nhật quen và khám phá chiếc thực đơn theo mùa vừa cập bến đúng dịp trời đông.’
Những ngày đông lạnh là khoảng thời gian cá thịt trắng vào mùa ngon nhất. Thịt cá thanh ngọt, ít chất béo cân bằng với sốt chấm đắt giá nhất từ gan cá, khi hương vị thanh thoát quyện đều trong chén sốt béo thơm đậm đà là khi Kawahagi đang ở thời gian giao mùa ngon nhất.
Hương vị thanh tao, kết cấu mềm mại, tan ngay khi vừa chạm lưỡi, không nồng gắt mà được cân bằng với vị chua thanh của Ponzu, Ankimo là gan cá chày - một nguyên liệu đặc biệt khi tích trữ năng lượng trong một năm dài và đạt hương vị ngon cho mùa đông năm nay.
Hãy thưởng thức Magaki Sashimi như cách bạn vẫn thường ăn những con hàu nhỏ vỏ đá, nhưng hãy lưu lại vị giác lâu hơn vị béo của bụng sữa, chua của chanh tươi và chút hăng say của Wasabi - bởi những chú hàu Magaki thơm béo chỉ ngon nhất trong thời điểm này.
Đã từng phân vân khi lần đầu thưởng thức Shirako - đó là món ăn đặc trưng của mùa đông Nhật Bản - tinh hoàn cá tuyết. Một nét chấm phá tài tình khi Shirako góp mặt menu món ngon trong mùa lạnh nhất năm, bởi một món nóng ấp ủ hương vị ngọt, béo, mềm tan như một miếng bơ là điều tuyệt nhất trong ngày gió lạnh bên ly rượu Sake ấm áp tròn đầy.
Đi về những ngày cuối cùng của năm, thưởng thức một vài món ngon như thế, dù một mình hay ngồi lại với nhau cũng đã thật sự tận hưởng không khí mùa lễ hội, ở một nơi yêu thích quen thuộc, nhấm nháp mấy món theo mùa chỉ có thể gặp lại mỗi năm một lần.