07.10.2024
Yêu thích ẩm thực xứ Phù Tang, nhưng nhiều người thường e ngại khi nếm thử sashimi – món ăn từ hải sản không qua chế biến, ăn sống hoàn toàn.
Tuy nhiên, với người Nhật, sashimi lại là món ăn thể hiện đẳng cấp cao nhất của người đầu bếp và sashimi trên bàn tiệc là kết tinh của thiên nhiên, văn hoá và lịch sử nước Nhật. Sushi Hokkaido Sachi sẽ khiến bạn yêu thích và muốn thử món sashimi truyền thống bởi quy cách tuyển chọn, bảo quản hải sản tươi ngon nhất; được chế biến dưới bàn tay đầu bếp Nhật có trên 20 năm kinh nghiệm. Nếu chưa từng nếm thử món sashimi nào khiến bạn hài lòng, hãy đến với Hokkaido Sachi và thử gọi sashimi mực tươi xem sao nhé!
Nổi tiếng tại Sài Gòn, nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi cùng chuỗi hệ thống cao cấp với các món ăn chế biến từ hải sản tươi sống đúng chuẩn Nhật do các bếp trưởng người Nhật đảm nhiệm sẽ không làm thực khách phải thất vọng. Tại đây, khái niệm ẩm thực không chỉ dừng ở việc ngon miệng mà còn là dư vị khiến bạn hài lòng, nhung nhớ...
Nguyên liệu không chỉ TƯƠI mà còn phải SỐNG
Điều gì khiến một món ăn ít ỏi lại có sức mạnh lớn đến vậy? Sashimi không đơn giản là một lát cá cắt thật đẹp xếp trên chiếc đĩa gốm, sứ. Để làm ra món ăn giản dị này, đòi hỏi lớn nhất chính là chất lượng của nguyên liệu, của cá và các loại hải sản. Tiếp đó là cách xử lý và chế biến làm sao để dâng trọn lên bàn ăn mùi vị của tự nhiên, cảm giác tươi ngon và ngọt chứ không tanh, cũng như bày trí món ăn như một tác phẩm nghệ thuật.
Tại Suchi Hokkaido Sachi, bạn sẽ được chứng kiến tận mắt những con mực tươi bơi lội trong hồ, ốc tsubugai trong bể nuôi và các loại hải sản sống khác...
Điều tuyệt vời từ những “chú” mực tại Sushi Hokkaido Sachi.
Mực đặc biệt khó bảo quản sống hơn các loại hải sản khác. Thông thường khi bắt lên khỏi mặt nước, mực sẽ chết rất nhanh.
Nhiều người sẽ nói rằng: “Chỉ có kẻ điên mới nghĩ tới việc giữ được con mực sống”. Với ngư dân có nhiều năm kinh nghiệm, điều này cũng vô cùng khó tưởng tượng.
Thế nhưng, tại nhà hàng Sushi Hokkaido Sachi, bạn sẽ được tận mắt chứng kiến, những con mực hoàn toàn còn sống và nếu bạn gọi sashimi mực, khi xúc tu mực khi dọn lên bàn ăn vẫn còn cử động. Đây là việc cực kì hiếm gặp, kể cả với những nhà hàng chuẩn Nhật tại Việt Nam cũng chưa từng nghĩ đến sẽ làm món này.
Theo giải thích của các nhân viên, Mực dùng cho món Sashimi tại Hokkaido Sachi gồm có 3 loại chính: Ống, Nang và Lá, mỗi loài sẽ có một vị ngon rất riêng, thanh ngọt và bổ dưỡng.
Chủ nhân Sushi Hokkaido Sachi đã đầu tư một số bè nuôi mực riêng tại Việt Nam, sau đó dùng phương pháp, công nghệ vận chuyển Nhật Bản để vận chuyển đến nhà hàng, giúp thực khách có thể thưởng thức sashimi mực đẳng cấp cao nhất, tươi ngon nhất.
Quy trình vận chuyển mực tốn kém, mất nhiều thời gian và đòi hỏi sự tỉ mỉ, bởi mỗi lần chỉ mang đi được từ 20 – 30 con mực tươi sống, không gian không được quá chật hẹp bởi nếu mực nhận thấy “rủi ro”, nó sẽ ngay lập tức phun mực và yếu dần, rồi chết rất nhanh.
Hương vị khác biệt mà bạn có thể cảm nhận rõ ràng trong món Sashimi Mực tại Nhà hàng Nhật Hokkaido Sachi.
Thanh ngọt, hoàn toàn không còn vị tanh gây khó chịu, độ tươi sống có thể cảm nhận rõ ngay từ giây phút những miếng mực được cắt đầy điêu luyện chạm vào đầu lưỡi.
Bạn chắc chắn sẽ ghé lại đây để thưởng thức một lần nữa món Sashimi Mực tươi ngon và nhiều món khác, hãy thử và cảm nhận về sự hài lòng vị giác tuyệt đối.