<span>Thưởng lãm phong vị món ngon mùa thu nước Nhật tại Sushi Hokkaido Sachi</span>

Mùa nào thức nấy, những đặc sản theo mùa hay món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm, gói gọn trong mình cả văn hoá và cảm thức về mùa. Không ở đâu, niềm vui ăn theo mùa lại được nâng tầm và đón nhận sâu đậm như tại Nhật Bản - nơi người dân trân trọng thiên nhiên và luôn hướng đến nguồn nguyên liệu tươi ngon mỗi khi bước vào thời khắc chuyển mùa.

 

Nếu như mỗi năm người yêu anh đào chỉ có thể ngắm hoa nở vào mùa xuân, thì yêu ẩm thực nhất định không thể bỏ lỡ những nguyên liệu chỉ có 1 lần khi tiết trời vào thu.  Trong số các loại nguyên liệu cao cấp, Sushi Hokkaido Sachi đã chọn lọc nguyên liệu tốt nhất để đưa vào thực đơn mùa thu năm nay - mang đến những món ăn tươi ngon hảo hạng để thực khách thưởng trọn phong vị ẩm thực ‘mùa lá đỏ’ của xứ sở Phù Tang.

 

Hanasaki - xứng danh cua Hoàng Hậu, thu hút bên ngoài hấp dẫn bên trong

 

Mùa thu Nhật Bản đánh dấu khi rừng lá phong chuyển sang một màu đỏ rực và Hokkaido bước vào mùa cua Hoàng Hậu chỉ có 1 lần trong năm.

 

Không chỉ là đặc sản nơi miền Bắc Nhật Bản mà Hanasaki trở nên đặc biệt bởi chỉ được đánh bắt mỗi năm một lần khi mùa thu đến. Lớp vỏ gai góc nhưng đẹp rực rỡ, nở rộ như một đoá hoa đúng với tên gọi Hanasaki, ấp ủ hương vị biển khơi trong từng thớ thịt cua, đậm đà, ngọt thanh vị umami.

 

Đặc biệt, Hanasaki còn được biết đến với tên gọi cua Hoàng Hậu Kombu vì sống trong vùng có nhiều tảo biển, nước ngọt rong biển thấm vào lớp thịt cua tạo nên hương vị thơm ngon khác lạ không thể tìm thấy ở những loại cua khác.

 

Hanasaki Kani Sashimi: toàn bộ phần thịt cua được làm chín và giữ trên thố đá lạnh, một phần vỏ cua được giữ nguyên để trang trí cũng như bao bọc phần thịt cua được tươi ngon.

 

Hanasaki Kani Yaki: những ngày chuyển mùa, trong không khí se lạnh thích hợp để thực khách thưởng thức thịt cua nguyên vỏ được nướng trên bếp than hồng, khi chín thơm lừng mùi thịt hoà quyện cùng vỏ cua nồng vị biển Hokkaido.

 

Hanasaki Kani Miso Yaki: món ăn ‘vạn người mê’ nay xuất hiện diện mạo mới với phiên bản thịt cua Hanasaki chắc thịt hoà quyện cùng gạch cua thơm béo và kem sữa thơm lừng.

 

Renkodai - loài cá đặc biệt có lượng chất béo thay đổi theo mùa

 

Mùa thu năm nay, thực đơn theo mùa tại Sushi Hokkaido Sachi đón chào một nguyên liệu hoàn toàn mới, với 2 món Sashimi được chế biến và trang trí dưới đôi tay tài hoa của những bếp trưởng Nhật Bản giàu kinh nghiệm.

 

Cá Renkodai - loại cá đặc biệt có lượng chất béo thay đổi theo thời gian và qua từng mùa, đạt độ thơm béo, tươi ngon cực đại khi vào thu, là nguyên liệu được săn đón cho thực đơn món ngon theo mùa năm nay tại Sushi Hokkaido Sachi.

 

Renkodai Sugata Usuzukuri với những lát fillet đều tăm tắp, trang trí cùng cả bộ xương cá như 1 tác phẩm nghệ thuật thực thụ.

 

Renkodai Sashimi với fillet 5 miếng cá thịt trắng kết cấu mịn màng giữ trên thố đá lạnh theo cách trang trí truyền thống với rau mầm, rong nho, wasabi,…

 

Magaki - gói trọn ‘hương vị sữa’ của đại dương

 

Ấn tượng đầu tiên về Magaki là chiếc bụng sữa hấp thụ dinh dưỡng từ vùng biển Hokkaido nên hàu Magaki căng đầy, có vị ngọt và rất thơm.

 

Sữa hàu Magaki vì vậy mà được ví von như ‘sữa của đại dương’. Những con hàu mang hương vị biển khơi cộng hưởng vị sữa ấp ủ trong chiếc bụng căng tròn, thơm béo nhất khi Nhật Bản vào thu.

 

Magaki Sashimi: Thưởng trọn độ tươi ngon cực đại với hàu Magaki nguyên vỏ, thịt hàu thơm béo mang hương vị đậm đà thuần khiết của đại dương, điểm xuyết chút củ cải mài với ớt bột chấm cùng Ponzu chua thanh bắt vị.

 

Magaki Cheese Yaki:  Tăng độ béo với Magaki Cheese Yaki cùng lớp phô mai Cheddar phủ đầy trên những con hàu lớn được nướng thơm lừng, phô mai vàng ươm tan chảy, quyện với hàu chắc thịt, vị ngọt đậm đà thơm ngon khó cưỡng.

 

Menu mùa thu sẽ chính thức được phục vụ trong thực đơn tại tất cả nhà hàng thuộc hệ thống Sushi Hokkaido Sachi từ 16/10/2020. Thưởng thức phong vị ẩm thực mùa thu Nhật Bản cùng chúng tôi - với thực đơn đặc biệt theo mùa chỉ có mỗi năm một lần.