07.10.2024
https://www.youtube.com/watch?v=kz4KAN7ugQU
Nhật Bản là quốc gia có 4 mùa rõ rệt cộng hưởng văn hoá mùa nào thức nấy khiến cho nền ẩm thực trở nên đặc biệt, khi những đặc sản của thời gian hay món ăn chỉ có vào từng dịp trong năm được đón nhận sâu đậm lúc tiết trời chuyển giao mùa mới. Mùa thu năm nay, vùng Hokkaido - Nhật Bản chào đón mùa Cua Hoàng Hậu Hanasaki đỏ rực một vùng, chỉ xuất hiện một lần trong năm và ngon nhất khi nước Nhật bước vào trời thu.
Diện kiến ‘Cua Hoàng Hậu Hanasaki’ trị vì vùng đảo Hokkaido, Nhật Bản
Nếu như mùa xuân Nhật Bản bắt đầu khi hoa anh đào nở rộ thì thời khắc giao mùa từ hè sang thu được đánh dấu khi những rừng lá phong chuyển mình từ xanh sang đỏ, đó cũng là thời điểm thích hợp để đánh bắt loài cua quý hiếm - Cua Hanasaki (花咲蟹).
Cua Hanasaki không chỉ là đặc sản đảo Hokkaido, Nhật Bản mà còn quý hiếm bởi chỉ được đánh bắt mỗi năm một lần vào mùa lá đỏ. Đặc biệt, Cua Hoàng Hậu Hanasaki còn được biết đến với tên gọi ‘Cua Hoàng Hậu Kombu’ vì sống trong khu vực có nhiều tảo biển, nước ngọt rong biển thấm vào thịt cua tạo nên hương vị khác lạ không thể tìm thấy ở những loại cua khác.
Ra mắt 4 món ngon từ Cua Hanasaki quý hiếm
Hàu Nhật Magaki - Thưởng trọn vị sữa đại dương
Hàu Nhật Magaki thu hút mọi ánh nhìn bởi kích thước lớn gấp 3 lần so với hàu bình thường, được ví như ‘sữa của đại dương’ vì hương vị béo thơm đậm đà từ chiếc bụng căng tròn, như một món quà quý giá được gửi từ đại dương xa xôi về đến Sushi Hokkaido Sachi để phục vụ thực khách 03 món thơm ngon, đủ đầy dinh dưỡng.
Nếu bạn là người yêu mùa xuân có anh đào, mùa hè lễ hội thì ngay bây giờ, bạn đã ở trong mùa thu lá đỏ đẹp nhất năm, cùng Sushi Hokkaido Sachi và bếp trưởng người Nhật diện kiến menu ‘Món ngon theo mùa' với cua Hanasaki là điểm nhấn lúc này.