<span>Cá Tai - loại cá biểu tượng cho năm mới rực rỡ, tài lộc và sự thăng tiến</span>

Người Nhật tin rằng những món được ăn vào ngày đầu năm luôn có ý nghĩa đặc biệt ẩn sau đó, là chất xúc tác để đón năm mới thật như ý, mọi điều thuận lợi, hạnh phúc vẹn tròn.

 

Cá Tai (タイ) - Quyền lực và thăng tiến

 

‘Trong các loài hoa thì hoa anh đào, trong các loài cá thì là cá Tai’

 

Cá Tai còn được biết đến với tên gọi khác là cá tráp biển, được xem là “vạn ngư chi vương”, thường xuyên xuất hiện ở những bữa tiệc chúc mừng, các ngày lễ đặc biệt trong năm và là vật phẩm để dâng lên thần linh trong những ngày hội quan trọng.

 

Xuất phát từ lối chơi chữ ‘Medetai’ với ý nghĩa chúc mừng, cá Tai xuất hiện trong ngày đầu năm với ước mong may mắn và thăng tiến trong sự nghiệp, đồng thời màu đỏ đặc trưng trong cá Tai còn thể hiện niềm tin của người Nhật về một năm mới rực rỡ, nhiều lộc may.

 

 

Vì đầu cá Tai to, toàn thân ửng hồng, vảy óng ánh tựa giáp sắt, rất có phong thái võ sĩ. Vì thế ăn cơm cá Tai dịp Tết mang ý nghĩa cho một năm mới cứng cáp và suôn sẻ.

 

 

Cá Tai thịt chắc, thơm nhẹ và vị ngọt thanh từ nước hầm cá quyện vào từng hạt gạo, cộng hưởng với các nguyên liệu khác tạo nên chén cơm đủ cả chất lẫn vị. Người Nhật xem đây là loại cá biểu tượng cho năm mới rực rỡ, tài lộc và sự thăng tiến.

 

Rực rỡ như Sashimi

 

Với người Nhật, Sashimi là món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn. Tinh tế trong cách chế biến, bởi những lát cắt đều tăm tắp, hương vị cố hữu tươi ngon của từng thớ cá; may mắn trong sự tổng hoà những sắc màu rực rỡ, khi cá hồi ánh lên thớ thịt màu cam bắt mắt, Kinmedai với thớ thịt trắng ánh hồng tuyệt đẹp và Uni vàng ươm cuộn mình trên thố đá.

 

 

Người Nhật quan niệm ăn Sashimi trong năm mới sẽ mang lại nguồn sức mạnh to lớn, tăng cường sức khỏe và kỳ vọng vào một năm no đủ hơn bao giờ hết.

 

Cua lông Kegani - năm mới rực rỡ

 

Được giới sành ăn săn đón, là tặng phẩm cho mùa cuối năm, là món ăn khai mở năm mới - cua lông Kegani vùng Hokkaido luôn là siêu phẩm được mong đợi trong những ngày Tết tại Sushi Hokkaido Sachi.

 

 

Cua lông hấp thụ nguồn dinh dưỡng từ vùng biển lạnh Hokkaido, sinh trưởng trong nhiệt độ và nguồn nước lạnh để tạo nên loại cua với lớp ngoài gai góc nhưng mang hương vị thơm, ngọt, kết cấu chắc, chỉ cần hấp nóng hoặc nấu súp để giữ trọn vị tự nhiên.

 

Tôm (Ebi - エビ) - Biểu tượng trường thọ

 

Được mệnh danh là “ông già của biển cả”, hình ảnh con tôm với râu dài, lưng uốn cong đặc trưng mang ý nghĩa mong ước cho một năm mới dồi dào sức khỏe, vui sống trường thọ cho đến khi râu dài, lưng cong.

 

 

Ngoài ra, sắc đỏ cam của tôm còn tượng trưng cho may mắn và thịnh vượng, xua tan những xui rủi của năm cũ. Đặc biệt, với đặc tính thay vỏ trong quá trình sống, ăn tôm vào ngày tết còn mang ý nghĩa cho một năm mới “lột xác”, khởi sắc và thành công.

 

Đủ đầy như Sushi

 

Mỗi cuộn cơm nhỏ xinh chứa đựng một tinh thần 'rất Nhật' - đó là Kokoro đặt cả trái tim, tâm trí, linh hồn vào việc thực hiện và bày trí món ăn hay Omotenashi - lòng hiếu khách và phục vụ bằng cả tấm lòng.

 

Set Sushi đủ loại với quan niệm đủ đầy, tròn vẹn, những cuộn cơm nhỏ đặt để vừa đủ trong hộp gỗ sơn mài, mỗi loại cá mang ý nghĩa riêng với điểm chung là mong cầu năm mới thuận lợi hạnh phúc.

 

 

Thưởng thức Sushi với miếng cá có hương vị và màu sắc nhẹ nhàng rồi đi dần đến các loại mạnh hơn; món sống trước tiên và lần lượt đến món chín là cách dùng nguyên bản nhất mà người Nhật vẫn áp dụng khi bắt đầu với 1 Set Sushi nhiều loại.

TAKAHIRO CORPORATION

Business Registration Certificate: 0315827587

Address: 180 Pasteur, Ben Nghe Ward, District 1, HCMC, Vietnam

Hotline: +8428-3933-9999 | Contact: cs02@takahiro.com.vn

Sushi Hokkaido Sachi MOIT